18/05/2018

TGĐ MeKong Group: “Công trình đón đầu thời đại giúp xã hội văn minh hơn”

“Chủ đầu tư có tầm là phải đón đầu trước xu hướng, chứ không phải nghe nhu cầu từ cư dân để xây dựng. Sứ mệnh của các công trình là đi trước một bước, giúp xã hội văn minh hơn” – ông Lê Thanh Phong, Tổng Giám Đốc MeKong Group, quan niệm.
TGĐ MeKong Group: “Công trình đón đầu thời đại giúp xã hội văn minh hơn”
Vừa qua, làng bất động sản Việt đón nhận sự xuất hiện của dự án hạng sang La Casa Villa ở 25 Vũ Ngọc Phan. Vốn là chủ đầu tư nhiều công trình ở tầm trung, RITM MeKong – Công ty thành viên của Mekong Group quyết định mạo hiểm đầu tư một dự án hạng sang.

Tổng giám đốc MeKong Group đã có nhiều chia sẻ tâm huyết quá trình thực hiện công trình với mong ước giúp xã hội văn minh hơn.

mat-bang-tong-the
La Casa Villa 25 Vũ Ngọc Phan là dự án bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang nằm trong 4 quận nội đô Hà Nội.
La Casa Villa và tham vọng với BĐS cao cấp của RITM MeKong (thuộc Mekong Group)

Ông đánh giá như thế nào về giá trị của bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang nội đô trong giai đoạn này?

Bất động sản nghỉ dưỡng nội đô là xu hướng sẽ phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, nó tương đối hạn chế vì diện tích lớn trong 4 quận nội thành gần như không còn. Trừ khi ở Hà Nội có chủ đầu tư “chịu chơi” mua toàn bộ khu dân cư quy hoạch lại thì tương lai tương đối xa mới có thể có được tiểu khu rộng 6.000m2 trong nội đô như dự án bất động sản hạng sang La Casa Villa.

Vốn tập trung vào xây dựng bất động sản bình dân, vì sao MeKong Group quyết định mạo hiểm đầu tư vào dòng BĐS cao cấp?

Các dự án từ trung bình đến cao cấp của chủ đầu tư MeKong Group đều có nét độc đáo riêng. Tùy vị trí và quy mô đầu tư mà chủ đầu tư chọn ra những nét riêng phù hợp cho từng công trình. Chính sự khác biệt tạo nét sang trọng và đẳng cấp của mỗi dự án.

Trước đây, dự án 125 Hoàng Ngân quận Cầu Giấy có chất lượng công trình tốt, vị trí thuận lợi, giá hợp lý 23 – 25 triệu đồng/m2 nhưng tiện ích như dự án có giá bán trên 30 triệu/m2. Với dự án Núi Trúc và các dự án khác, chủ đầu tư đã tính đến những thiết kế phòng ngủ tiếp xúc ánh sáng, tiện ích, hạ tầng phòng cháy, chữa cháy đi trước một bước…

Gần đây nhất, dự án hạng sang La Casa Villa nổi bật với thiết kế độc đáo theo hơi hướng tân cổ điển. Với La Casa Villa, chủ đầu tư muốn tạo sự khác biệt trong không gian sống với khu vườn xanh cây trái nở 4 mùa. Khi về nhà, cư dân được thực sự nghỉ ngơi, thư giãn. La Casa Villa cũng chính khởi đầu thuận lợi để chủ đầu tư RITM MeKong xây tiếp dự án bất động sản hạng sang.

Những tiềm lực nào về tài chính, kinh nghiệm xây dựng, tìm hiểu thị trường… khiến Mekong quyết định xây dựng dự án hạng sang với kinh phí đầu tư hàng trăm tỉ đồng?

Chủ đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tài chính, kỹ thuật và mời thầu đơn vị thiết kế, thi công có đủ năng lực giải quyết vấn đề kỹ thuật. Phức tạp nhất là hệ thống cấp thoát nước cho hệ thống vườn ở phía trên. Với ba tầng cây bụi, thấp cao, có nơi chiều cao trồng cây lên tới 7-8m. Để duy trì hệ thống cây xanh phát triển tốt, hệ thống thoát nước mặt và nước mưa ngấm phía dưới phải được tính toán kỹ lưỡng. Ở nước khác như Singpore, họ có kỹ thuật xây dựng tốt với hệ thống sân vườn trên cao. Nhưng ở Việt Nam, kỹ thuật này tương đối mới. Chủ đầu tư đã mời đơn vị thi công tư vấn thiết kế tốt nhất, nhập khẩu các kỹ thuật hiện đại xử lý chống thấm.

Có thông tin cho rằng, chủ đầu tư La Casa Villa “cắt máu” dự án để làm tiện ích đặc biệt, thực hư của việc này như thế nào, thưa ông?

Nếu làm quy hoạch kỹ hơn, La Casa Villa có thể tăng lên 30 căn (thay vì 25 căn như hiện tại). Đó là các căn ở vị trí: cổng vào (1 căn), lối vào hầm (1 căn), thác nước (2 căn), bồn hoa (1 căn). Thiết kế mặt tiền shophouse cũng lên 7m, trong khi mặt tiền thông thường nhà mặt phố chỉ 4.5-5m. Khi giảm mật độ xây dựng, chủ đầu tư muốn mang tới không gian nghỉ dưỡng 5 sao cho cư dân ngay tại nhà mình. Bên cạnh đó, chủ đầu tư chi tới hàng trăm tỉ để làm hệ thông hầm xuyên sáng, nhập khẩu cây xanh và kỹ thuật chống thấm từ nước ngoài…

Tầng hầm xuyên sáng đầu tư gần 100 tỉ là điểm nhấn của La Casa Villa.
Những khó khăn và thuận lợi chung của Mekong khi thực hiện dự án bất động sản hạng sang La Casa Villa?

Công trình đại trà dễ đáp ứng được số đông. Các tiện ích và thi công càng độc đáo, giá trị càng lớn thì càng thu hẹp diện khách hàng. Với châm ngôn, sự độc đáo mới tạo ra khác biệt, chủ đầu tư đã bền tâm theo đuổi lý tưởng của mình dù gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại trên đường đi. Dù gặp khó khăn từ nhiều phía nhưng chủ đầu tư luôn đảm bảo tiến độ thi công, chất lượng, hoàn thiện mặt ngoài công trình đúng cam kết.

La Casa Villa quy tụ nhiều tiện ích ‘độc, lạ”
img20170928150245507
Ông có thể phác thảo hình ảnh của biệt thự hạng sang La Casa Villa bằng mô tả ngắn ngọn nhất?

La Casa Villa là dự án nhà thấp tầng “duy nhất” tại trung tâm thành phố phá vỡ quy luật “ngoại ô” của các khu nghỉ dưỡng cao cấp khác. Các căn hộ La Casa Villa đặc biệt vì khu nhà ở có không gian “được thiết kế theo trường phái kiến trúc châu Âu, công năng kiến trúc nhà ở nước Mỹ và lối sống văn hoá của người Việt”.

Chủ đầu tư La Casa Villa chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất khiến cư dân tuyệt đối hài lòng khi về sinh sống. Với dự án thông thường, chủ đầu tư lắng nghe ý tưởng của người ở sau đó hoàn thiện trên thiết kế. Chủ đầu tư La Casa Villa làm khác so với quy luật thông thường: chủ động cùng đơn vị tư vấn thiết kế định hướng ra cách xây dựng công trình theo xu hướng bất động sản thế giới, giúp cuộc sống cư dân văn minh hơn.

Theo ông, những điểm mạnh của dự án so với biệt thự hạng sang cùng phân khúc là gì?

Với giá thành tương đương, La Casa Villa có nhiều ưu thế so dự án cùng phân khúc. Thứ nhất, đây là một trong dự án tiểu khu thuộc dòng bất động sản nghỉ dưỡng nằm trong 4 quận nội đô Hà Nội. Thứ 2, với tầng hầm xuyên sáng được ví như tiền sảnh của ngôi nhà giúp giảm bớt áp lực chỗ để xe, trả lại không gian ở hoàn toàn trong lành cho người sử dụng. Thứ 3, không gian xanh cứ 1m2 diện tích ở có 2m2 cây xanh, mang lại cảm giác nghỉ dưỡng 5 sao cho cư dân. Đặc biệt, trong cộng đồng chỉ có 25 căn hộ sẽ tạo ra một “xóm thượng lưu” cùng đẳng cấp. Chính những cư dân tinh túy tại đây sẽ làm tăng thêm giá trị cho La Casa Villa.

Nhấn mạnh về điểm khác biệt của dự án, ông có thể chia sẻ những điếm nhấn làm nên linh hồn của La Casa Villa?

Đặc biệt, toàn bộ giao thông cơ giới tại La Casa Villa xuống dưới tầng hầm xuyên sáng với kinh phí gần 100 tỉ đồng… Khi chuyển giao thông cơ giới xuống dưới hầm trả lại không gian cho cư dân đi dạo, tránh tiếng ồn, bụi bặm. Về mặt kiến trúc, nếu mỗi nhà có một cái hầm riêng không đạt hiệu quả cao về mỹ thuật, công năng sẽ hạn chế hơn. Vì vậy, dù tốn thêm gần 100 tỉ đồng, chủ đầu tư vẫn quyết định làm hầm xuyên sáng được ví như tiền sảnh của một ngôi nhà. Cảm giác của cư dân là đi từ phố vào nhà với hoa thơm, thác nước ngay dưới hầm chứ không phải bước ra từ căn hầm tối tăm, chật hẹp. Ngoài ra, cây xanh ba tầng bụi, thấp, cao hoa nở 4 mùa mô phỏng khu vườn Malaga Tây Ban Nha, thác nước thông hầm giúp làm mát không khí tạo cảnh quan…

Ngoài ưu điểm từ kiến trúc không gian sống, La Casa Villa có các dịch vụ hậu mãi gì để khách hàng có thể tận hưởng tối đa cuộc sống nghỉ dưỡng ngay trong lòng phố?

La Casa Villa còn sở hữu một quần thể tiện ích hoàn hảo như một khu dân cư thu nhỏ gồm đầy đủ các dịch vụ về: giáo dục, y tế, thể thao, mua sắm. Cách tổ chức dịch vụ như khách sạn 5 sao với hệ thống camera, an ninh bảo vệ chuyên nghiệp 24/24, hệ thống kỹ thuật vận hành điện trạm biến áp, xe đưa đón 16 chỗ, dịch vụ y tế ban đầu, người cắt tỉa cây chuyên nghiệp… với mức dịch vụ theo khung giá của thành phố.

Cư dân sẽ tận hưởng môi trường sống trong lành với những tiện ích từ cảnh quan xanh của hàng trăm loại cây được trồng quanh dự án, vườn nướng BBQ ngoài trời, uống nguồn nước sạch tại vòi. Bên cạnh đó, nhà trẻ đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, bể bơi riêng biệt của mỗi căn nhà, cư dân yên tâm tận hưởng cuộc sống đẳng cấp nhất tại Hà Nội. Xin Cảm ơn!
31947066_1525866154191616_2819451966021697536_n
Thông tin liên hệ

La Casa Villa – 25 Vũ Ngọc Phan

Liên hệ